feature-thumbnail

Hàng loạt “bom tấn” Việt hứa hẹn bùng nổ phòng vé Tết Quý Mão với nhiều thể loại phim khác nhau và đặc biệt hơn thế có sự xuất hiện thể loại phim mới lạ đối với phim điện ảnh Việt Nam trong năm mới 2023, dự án sẽ dựa theo những vụ thảm họa cháy nổ kinh hoàng lần đầu tiên có mặt tại phòng vé Việt Nam

9 Giờ Bão Lửa

9 giờ bão lửa

9 giờ bão lửa - Dự kiến công chiếu đầu năm 2023

“9 giờ bão lửa” là dự án phim điện ảnh lấy đề tài "thảm họa cháy nổ" đầu tiên tại Việt Nam. Bộ phim tái hiện lại những giá trị nhân văn và tôn vinh những chiến binh anh dũng quên mình giành giật sự sống trong biển lửa. Cảm hứng xuất phát từ phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn, với thông điệp rất ý nghĩa "Mỗi kết thúc đều là tái sinh của một khởi đầu mới”.

Dự kiến ra mắt vào đầu năm 2023. Với những yếu tố mới mẻ trong nội dung và hình ảnh cùng đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp và hùng hậu, đây dự kiến sẽ là bom tấn đáng chú ý của màn ảnh Việt trong năm tới.

MAI

Mai - Dự kiến khỏi chiếu Mùng 1 Tết 2023

Sau thành công rực rỡ Bố già - bộ phim đã thu lại được cho nghệ sĩ Trấn Thành 400 tỷ đồng, bộ phim được công chiếu ở nhiều quốc gia và đại diện Việt Nam tham dự Oscar.

Mai là dự án phim mới tiếp theo của nghệ sĩ Trấn Thành và anh sẽ đảm nhiệm vai trò là Nhà sản xuất kiêm Đạo diễn, diễn viên. Dự án phim có kinh phí khoảng từ 30 đến 35 tỉ đồng. Trấn Thành cho biết anh đầu tư 80%. 

Mai cũng là cái tên của nhân vật chính trong bộ phim và là đại diện cho người phụ nữ Việt Nam. Mai là người trải qua nhiều biến cố tưởng như không có "ngày mai", diễn viên đóng Mai cũng là người trải qua nhiều đau khổ để thấu hiểu nhân vật, và chuyền tải những thông điệp gửi đến người xem.

Hiện bộ phim chưa công bố nhân vật Mai là do nữ diễn viên nào đảm nhận tuy nhiên diễn viên Tuấn Trần sẽ thủ vai nam chính.

Tết Ở Làng Địa Ngục

Tết ở làng địa ngục -  Dự kiến công chiếu quý 1 năm 2023

Điện ảnh Việt lại xuất hiện phim kinh dị kết hợp văn hóa dân gian - Tết ở làng địa ngục

Tết Ở Làng Địa Ngục là dự án phim ảnh thứ tư của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Thảo Trang, đến từ nhà sản xuất “Bắc Kim Thang”. Là tác phẩm kinh dị tiếp theo của đạo diễn phim điện ảnh Chuyện ma gần nhà - Trần Hữu Tấn.

Bộ phim điện ảnh kinh dị mang bối cảnh ngôi làng quỷ ám mang bầu không khí kinh dị, rùng rợn, điêu tàn và chết chóc. Theo lời đạo diễn Trần Hữu Tấn sau khi nghe đến bối cảnh phim anh nghĩ đến Hà Giang: "Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp của cao nguyên đá mà các ngôi làng cổ vẫn giữ được nét đặc trưng từ xa xưa, cùng với khung cảnh hùng vĩ, núi non bạt ngàn, sương phủ dày đặc vào mùa đông hệt như mô tả trong tiểu thuyết".

Tết ở làng địa ngục không chỉ lôi cuốn mà còn rất đầy đặn và đậm đà màu sắc tín ngưỡng, văn hóa Việt Nam.

Phim dự kiến ghi hình vào cuối năm 2022 và ra mắt trong năm 2023

Móng Vuốt

Móng Vuốt - Dự kiến ra mắt trong năm 2023

Móng Vuốt là dự án phim Việt Nam đầu tiên khai thác về thể loại phim giật gân, kinh dị, phim mang đề tài đấu tranh sinh tồn với ác thú 

Đây là dự án phim do đạo diễn Lê Thanh Sơn đảm nhận vai trò dàn dựng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đảm nhận vai trò nhà sản xuất. Bộ phim được dựa theo câu chuyện nguyên tác được tác giả Trần Khánh Hoàng viết trong suốt 7 năm. Chuyện phim bắt đầu từ buổi chiều dã ngoại náo nhiệt của một nhóm bạn đến kết cục kinh hoàng khi cả nhóm phải đấu tranh giành giật sự sống với ác thú ở trong rừng. Ngoài ra, bộ phim hứa hẹn còn đem đến câu chuyện về tình bạn, tình yêu và tuổi trẻ, phải trải qua cuộc đấu tranh với bóng tối trong tâm hồn họ, đương đầu với sự ích kỷ lẫn nỗi sợ hãi cận kề cái chết để giữ lại những gì đẹp nhất của tình bạn, tình yêu.

Bộ phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Katty Nguyễn và các nghệ sĩ khác như: Rocker Nguyễn, Naomi, Quốc Khánh, Gi A Nguyễn…

Trên đây là danh sách những bộ phim mà chúng ta có thể trông đợi rằng sẽ sớm được bổ sung vào vũ trụ điện ảnh Việt. Bạn kỳ vọng vào bộ phim nào nhất? Hãy cho DaNang Film Fest biết nhé.

Fanpage Da Nang Film Fest
Fanpage Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng
Fanpage Digital Media Hub
Youtube Film Fest