feature-thumbnail

Nhiều năm trở lại đây, các ca khúc trong nhiều bộ phim Việt đã và đang tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khán giả. Tỷ lệ thuận cùng chất lượng các bộ phim truyền hình, ca khúc thể hiện trong phim ngày càng có sự đầu tư, trau chuốt trong từng ca từ, nốt nhạc. 

Tỷ lệ thuận cùng chất lượng các bộ phim truyền hình, ca khúc thể hiện trong phim ngày càng có sự đầu tư, trau chuốt trong từng ca từ, nốt nhạc. Khi giai điệu vang lên khán giả đã biết ngay đó là phim nào, chính độ viral của các bài nhạc phim đã nâng tầm sức ảnh hưởng cũng như độ nhận diện của các bộ phim ấy. Có thể kể đến các bản nhạc phim hottrend trong một thời gian dài như Yêu là “Tha thu” (Em chưa 18 OST) , Bống bống bang bang (Tấm Cám: Chuyện chưa kể OST), Cô Ba Sài Gòn (Cô Ba Sài Gòn OST), Vì yêu là nhớ (Ông ngoại tuổi 30 OST),... của nhạc sĩ - ca sĩ Only C Nguyễn Phúc Thạch. Yêu là "Tha thu" nhạc phim điện ảnh Em chưa 18 là một ví dụ về sự thành công, khi mới chỉ phát sóng bài hát đã thu lại được nhiều thành tích khủng khi đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc Việt với hàng triệu lượt nghe trên YouTube, không quá khi nói ca khúc đã góp phần làm nên thành công của một bộ phim “đình đám”.

Bài hát Yêu là "Tha Thu" OST bộ phim Em chưa 18

Có thể nói rằng, để nâng cao chất lượng phim truyền hình thì nhạc phim là yếu tố quan trọng không thể tách rời, thứ “gia vị” đặc biệt này góp phần đưa bộ phim tới gần khán giả hơn. Khi giai điệu của ca khúc cất lên, khán giả mường tượng được câu chuyện với những nhân vật của bộ phim đó. Không ít lần các nhà sản xuất còn tung ca khúc ra trước để thu hút sự quan tâm của khán giả trước khi phim lên sóng.

Cùng lắng nghe và trò chuyện với vị khách mời đặc biệt - Nhạc sĩ Only C Nguyễn Phúc Thạch trong chương trình Digi Conference số 06 với chủ đề “Nhạc phim - Dẫn lối cảm xúc”. Anh chàng là nhạc sĩ, ca sĩ tài năng sở hữu nhiều bản hit chiếm trọn trái tim bao bạn trẻ yêu nhạc, sở hữu nhiều thành tích đáng nể như các giải thưởng uy tín của Làn sóng xanh 2015 - 2016, Wechoice 2017, Zing Music Award 2018,... 

Digi Conference "Nhạc phim - Dẫn lối cảm xúc"

Only C đã chia sẻ rất nhiều trong chương trình, về quá trình anh tạo nên những bản nhạc phim hit, hay về cuộc sống hiện tại. Anh cũng đã chia sẻ những câu chuyện trong quá trình làm nên bản nhạc phim "Yêu là tha thu" là dùng chính câu chuyện, cảm xúc từng trải của bản thân để viết nên được bài hát ấy. và anh và chính đoàn làm phim lúc ấy đã thực sự bất ngờ vì bài hát trở nên viral trong một thời gian dài như vậy. Và cho tới hiện nay, anh vẫn còn nghe rất nhiều người hát lại bài hát ấy của anh. Anh cũng nói rằng thực ra ban đầu, bài hát mang tên "Yêu là tha thứ" nhưng sau đó vì một vài lý do và từ "tha thu" lúc ấy đang là một trend trên mạng xã hội nên đoàn làm phim lúc đó đã có mong muốn đổi tên bài hát thành "Yêu là tha thu"....

Only C chia sẻ về quá trình tạo nên những bản nhạc phim

"Trong giọng hát của mình có chứa những cái đượm buồn ở trong đó, cái cảm xúc của mình nó vô tình dẫn dắt khán giả đến một câu chuyện tình yêu hay một cảm xúc nào đấy" Only C chia sẻ. Anh muốn đặt toàn bộ tâm huyết, mọi cảm xúc vào những bài hát mà anh thể hiện, dần dần anh cảm thấy rằng trong giọng hát của mình nó không chỉ mang một nét buồn nữa mà nó có sự từng trải, nó có sự trưởng thành hơn.

Xem lại chương trình Digi Conference "Nhạc phim - Dẫn lối cảm xúc” để lắng nghe những chia sẻ của Only C trên kênh YouTube hoặc Fanpage Danang Film Fest nhé!

Series Digi Conference "Sáng tạo nội dung trên nền tảng số" được phát sóng trực tiếp vào 20h00 thứ 5 hàng tuần trên Fanpage Danang Film Fest. Mỗi tuần một câu chuyện, một chủ đề với nhiều khách mời thuộc các lĩnh vực khác trong trong mảng làm phim, chắc chắn sẽ mang lại nhiều thông điệp cũng như bài học quý giá trên con đường "Sáng tạo nội dung trên nền tảng số" của các bạn!