feature-thumbnail

Miền Bắc - Trung - Nam Bộ mỗi vùng đều có lịch sử, địa lý và văn hóa khác nhau, nhưng quy tụ lại trong đó nó đều mang một nét rất riêng, rất độc đáo và có thể xem như là các sắc thái đậm màu bản sắc văn hóa Việt Nam. Mỗi khu vực lại bao gồm các tiểu vùng nhỏ lại mang trong mình một nét độc đáo riêng biệt mà chỉ khi nghĩ tới thì biết ngay nó thuộc vùng nào. Sự khác biệt về văn hóa giữa các vùng có thể được chia thành hai loại chính: Khác biệt văn hóa "hữu hình" như trang phục truyền thống, ẩm thực Việt Nam, v.v.; và những khác biệt văn hóa "phi vật thể" như những định kiến ​​về hành vi, thái độ, lối sống,...

Cũng chính vì sự đa sắc thái, đa văn hóa mỗi vùng một khác của Việt Nam, mà có rất nhiều người lựa chọn thể hiện nét đẹp về của vùng đất quê hương mình, tạo nên những thước phim đẹp, những bộ phim hay nhưng ẩn sâu trong đó lại mang một nét rất riêng về văn hóa vùng miền. Cũng có nhiều người vì thế mà thường thích đi du lịch trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới, thưởng thức nét đẹp kỳ vỹ về địa lý, đặc sắc về văn hóa Việt.

Cùng lắng nghe và trò chuyện với Andy Nguyễn - Chàng trai vàng trong làng du lịch trong chương trình Digi Conferece số 07 với chủ đề “Khám phá nét văn hóa sau mỗi thước phim”. Với đam mê du lịch, thích dịch chuyển, Andy Nguyễn bắt đầu hành trình vào nghề của mình đầy ngẫu hứng. Đi từng bước nhỏ từ viết lách, chia sẻ hình ảnh cho tới quay, dựng video, tới nay Andy Nguyễn đã sở hữu cho mình trang fanpage với hàng chục ngàn người follow, trang Website uy tín về văn hóa, du lịch khắp nơi trên mọi miền tổ quốc và các nước trên thế giới. Thêm vào đó hiện tại, anh còn là CEO của công ty du lịch Cánh diều vàng.

Digi Conferece "Khám phá nét văn hóa sau mỗi thước phim"

Cùng xem lại chương trình Digi Conference "Khám phá nét văn hóa sau mỗi thước phim” để lắng nghe những chia sẻ của Andy Nguyễn trên kênh Youtube hoặc Fanpage Danang Film Fest nhé!

Series Digi Conference "Sáng tạo nội dung trên nền tảng số" được phát sóng trực tiếp vào 20h00 thứ 5 hàng tuần trên Fanpage Danang Film Fest. Mỗi tuần một câu chuyện, một chủ đề với nhiều khách mời thuộc các lĩnh vực khác trong trong mảng làm phim, chắc chắn sẽ mang lại nhiều thông điệp cũng như bài học quý giá trên con đường "Sáng tạo nội dung trên nền tảng số" của các bạn!