feature-thumbnail

Hơn 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam hào hùng và bi tráng, luôn được những người con đất Việt gìn giữ qua những dòng chữ, đôi ba thước phim và cả những câu hát vang vọng khắp năm châu bốn bể. Lịch sử Việt Nam từ thuở sơ khai cho đến khi lập quốc và trải qua thời kỳ phong kiến vẫn luôn là đề tài bất tận cho những sáng tạo về sau. Trên cơ sở đó, Diễn Họa Sử Việt ra đời với mong muốn tái hiện lại lịch sử một cách sinh động và chân thực nhất. Chắt lọc những điểm lịch sử nổi bật của từng giai đoạn, truyền tải thành những tranh vẽ, những thước phim trau chuốt, màu sắc rực rỡ, với mong muốn mang đến một tác phẩm mới lạ, hấp dẫn.

Từ đó đưa mọi người tiếp cận gần hơn với Sử Việt trong thời đại này, khi mà các nền văn hóa đang hội nhập với nhau, thì tìm hiểu về truyền thống, cội nguồn đất Việt sẽ tác động tới mọi người để có thể “hòa nhập nhưng không hòa tan” và giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa, lịch sử Việt Nam. Hiện nay, cũng đang có khá nhiều các tác phẩm "Diễn họa Sử Việt" của các nhóm bạn trẻ yêu lịch sử Việt Nam và mong muốn cống hiến cho nền văn hóa Việt đưa mọi người tới gần hơn với nét văn hóa, lịch sử truyền thống dân tộc. Có thể kể đến như Series phim "Việt Sử kiêu hùng" bao gồm các tác phẩm phim ngắn như “Tử chiến thành Đa Bang”, “Bình Ngô đại chiến”, "Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành",... của Team Đuốc Mồi hay các tác phẩm diễn họa khác đã và đang được các bạn trẻ yêu thích, đạt được lượt xem cực khủng trên youtube hay facebook hiện tại.

Chương trình Digi Conference No.10 "Diễn họa Sử Việt"

Đến với “Diễn Hoạ Sử Việt" trong khuôn khổ series Digi-Conference “Sáng tạo nội dung trên nền tảng số", đạo diễn Tuấn Trần và cố vấn - hoạ sĩ Phan Thanh Nam đã có những chia sẻ rất quý báu về cách để thi vị hoá những điều khô khan thông qua nét vẽ và lời ca để tổng hoà nên một nét chấm phá cho hành trình diễn hoạ lịch sử nước nhà. 

Với đạo diễn Tuấn Trần, điều quan trọng nhất để truyền tải những điều tưởng chừng khó tiếp cận đến với bộ phận khán giả trẻ là sự thấu hiểu và tinh thần cầu tiến qua từng sản phẩm. Từng tập phim mới là từng lần Tuấn Trần và ekip cùng ngồi lại và lắng nghe, đón nhận tất cả những góp ý khen chê về cách kể chuyện, hình ảnh, âm thanh từ những khán giả để cải thiện, thay đổi và thể hiện tốt hơn ở những tập phim sau.

Còn với cố vấn - hoạ sĩ Phan Thanh Nam, tái hiện lại những câu chuyện lịch sử không chỉ là cuộc dạo chơi nhất thời mà chính là một công việc chuyên nghiệp. Chỉ khi mỗi người nhìn nhận được vấn đề ở một góc độ nghiêm túc như vậy, thì người thực hiện mới làm việc bằng tất cả cái tâm huyết và nhiệt thành của mình. Từ đó, khán giả cũng đón nhận được những sản phẩm chất lượng, chỉn chu và thoả mãn được cả về phần hình, phần âm mà vẫn đảm bảo được yếu tố lịch sử trong từng tác phẩm….  

Cùng xem lại chương trình Digi Conference số thứ 10 với chủ đề "Diễn họa Sử Việt" trên các kênh