feature-thumbnail

Trong những năm gần đây, khám phá, khai thác và lý giải đời sống tình cảm, các vấn đề thầm kín của con người trong cuộc sống hiện đại đang là một trong các xu hướng trong nghệ thuật nói chung và trong điện ảnh nói riêng. Nhưng vấn đề là Tác phẩm được thể hiện như thế nào?

Không thể phủ nhận việc một số đạo diễn đưa vào tác phẩm các vấn đề, tình huống, trạng thái tinh thần có tính riêng tư cùng sự sáng tạo mới lạ trong cách kể chuyện đã làm nên một số thay đổi, ít nhiều góp phần xây dựng diện mạo mới cho nền điện ảnh Việt Nam. Nhưng lại xuất hiện tình trạng một số nhà làm phim cố tình làm phim thoát ly khỏi nguồn mạch của quan niệm, tư duy thông thường, liệu có thể coi đó là kết quả của hoạt động sáng tạo?

Digi Conference " Điện ảnh & Đời sống"

Cùng xem lại chương trình Digi Conference "Điện ảnh & Đời sống” để tìm hiểu về mối tương quan giữa điện ảnh và đời sống với 2 khách mời đặc biệt Đạo diễn - Diễn viên Bá Cường & Đạo diễn Luk Vân nhé!

Để nói về 2 vị khách mời của chương trình tuần này thì thật sự là quá đỉnh. Chỉ cần nhắc tới Đắc Vy trong bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn” thì không ai không nhớ đến Đạo diễn - Diễn viên Bá Cường. Anh không ngừng cố gắng, trau dồi khả năng diễn xuất để thử thách bản thân với nhiều vai diễn mới để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Có thể kể đến các bộ phim như “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, "Miền đất phúc", "Thiên mệnh anh hùng",... Ngoài là một diễn viên, anh còn là một đạo diễn - nhà sản xuất phim với những bộ phim đình đám như "Linh duyên (Bí Mật từ Hình Nhân)", “Hạnh phúc của mẹ” đoạt 7 giải Cánh Diều Vàng,...

Khi nhắc tới Đạo diễn Luk Vân thì có lẽ mọi người sẽ nhớ đến bộ phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” hot một thời hay các bộ phim ngắn do nữ đạo diễn 9x tài năng này sản xuất như “Hà Nội, em yêu anh”, “Full House”, “Hoàng Quý Muội”,...

Với profile cực khủng, các khách mời số này đã mang tới một màu sắc riêng, cực chất cho chương trình Digi Conference "Điện ảnh & Đời sống" tuần này. Với nhũng câu chuyện thú vị khi sản xuất phim hay nêu những ý kiến riêng của bản thân mình trên cương vị là 1 nhà làm phim hiện nay. Khi các bộ phim được sản xuất hàng loạt với nhiều thể loại đa dạng và hấp dẫn đã tạo nên nhiều ảnh hưởng tới đời sống tinh thần, văn hóa, xã hội của con người và đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Sự tác động qua lại giữa điện ảnh và đời sống tạo nền móng cho sự thay đổi trong lối suy nghĩ, văn hóa nhân loại trong tương lai. Điển hình như hiện nay xuất hiện những bộ phim có tình tiết cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật như: phạm tội nhưng không bị xử lý; phản ánh quá chân thực, chi tiết về sự tự chuyển biến, tự chuyển hóa, làm người xem nhận thức sai và có thể bắt chước, làm theo.

Đạo diễn - Diễn viên Bá Cường & Đạo diễn Luk Vân đang chia sẻ trong chương trình

Cùng lắng nghe ý kiến riêng của 2 vị khách mời tuần này - Đạo diễn - Diễn viên Bá Cường & Đạo diễn Luk Vân trong chương trình Digi Conference "Điện ảnh & Đời sống” đã được phát sóng trực tiếp trên các kênh Youtube và các Fanpage DaNang Film Fest cùng Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Đà Nẵng

Series Digi Conference "Sáng tạo nội dung trên nền tảng số" được phát sóng trực tiếp vào 20h00 thứ 5 hàng tuần trên Fanpage Danang Film Fest. Mỗi tuần một câu chuyện, một chủ đề với nhiều khách mời thuộc các lĩnh vực khác trong trong mảng làm phim, chắc chắn sẽ mang lại nhiều thông điệp cũng như bài học quý giá trên con đường "Sáng tạo nội dung trên nền tảng số" của các bạn!