Câu hỏi thường gặp

 • 1. Cuộc thi phim ngắn 2021 là gì?

  Cuộc thi Phim ngắn Đà Nẵng Lần thứ I – 2021 “KHÁM PHÁ ĐÀ NẴNG TUYỆT VỜI - WOW DA NANG” (Da Nang International Film Fest 2021) là hình thức cuộc thi sáng tác phim ngắn kết nối đa phương tiện trên nền tảng số đặc sắc, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

  Danang International Film Fest 2021 là sân chơi để cộng đồng yêu Văn hoá – Du lịch – Đất nước – Con người Đà Nẵng thể hiện tình yêu với nơi này. Từ đó, lan toả văn hoá và nét đẹp Đà Nẵng đến đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

  Đặc biệt, đây là lần đầu tiên các sản phẩm điện ảnh, video clip của cộng đồng những người sáng tạo phim ảnh (Video Creator) được chính thức vinh danh bởi một cuộc thi được tổ chức quy mô và bài bản theo quy chế của Cơ quan Văn hoá cấp Thành phố.

  Đây cũng là một trong những hoạt động thúc đẩy phát triển văn hoá và gắn kết du lịch, phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19.

 • 2. Thể lệ cuộc thi là gì?

  Đối tượng tham gia: Tổ chức, Cá nhân, Cộng đồng Video Creator là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Tác phẩm thuộc các thể loại quy định tại Cuộc thi, nội dung tác phẩm liên quan đến chủ đề cuộc thi đưa ra, không chứa nội dung phản cảm, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam và là tác phẩm gốc.

  Chấp nhận tác phẩm dự thi đã được sáng tạo trong vòng 1 năm qua, chưa từng đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi hay liên hoan phim nào trước đây, không vi phạm bản quyền tác giả dưới mọi hình thức.

  Chỉ nhận tác phẩm online, điều kiện kỹ thuật của bản phim: chuẩn 2K, full HD; file có định dạng mp4, mov.

  BTC cuộc thi được quyền sở hữu, sử dụng các tác phẩm tham gia cho mục đích phát hành phi thương mại; trong trường hợp phát hành sản phẩm có mục đích thương mại, BTC và Tác giả cùng đồng thuận bằng văn bản; BTC không gửi trả lại tác phẩm đã tham gia cuộc thi.

  Mỗi cá nhân, tổ chức được đăng ký dự thi tối đa 3 tác phẩm.

  Các thể loại dự thi bao gồm: Phim ngắn, MV Ca nhạc, Phóng sự, Viral Clip, Phim đồ hoạ.

 • 3. Tôi có thể gửi tác phẩm dự thi bằng phương thức nào?

  Nộp bài tại website danangfilmfest.vn

 • 4. Tôi là người Đà Nẵng nhưng sinh sống tại nơi khác, liệu tôi có thể tham gia không?

  Cuộc thi phim ngắn 2021 không giới hạn độ tuổi, giới tính và vị trí địa lý nên cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn bao nhiêu tuổi thì đều có thể tham gia.

 • 5. Tôi không có máy quay chuyên nghiệp thì có được tham gia không?

  Cuộc thi phim ngắn 2021 là một sân chơi dành cho tất cả mọi người. Cuộc thi năm nay được tổ chức với tiêu chí "phim trên từng góc phố, phim trên từng con đường", vì vậy nên bạn không cần thiết phải có những thiết bị chuyên nghiệp thì mới có thể tham gia. Quan trọng là nội dung tác phẩm dự thi của bạn có thể chạm được đến cảm xúc người xem.